21:20 ICT Thứ năm, 23/03/2023

Menu

Gửi bài về Sở GD&ĐT

Tuyển dụng

Đăng nhập thành viên

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 1066

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 25239

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6786949

Trang nhất » Tin Tức » Thư viện trường học

Tra cứu điểm

TUYÊN TRUYỀN SÁCH THÁNG 12

Thứ hai - 25/03/2013 09:16
TUYÊN TRUYỀN SÁCH THÁNG 12

TUYÊN TRUYỀN SÁCH THÁNG 12

THỜI KHÓA BIỂU GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12 / 2012

 

Thứ

Ngày

Địa điểm

Người giới thiệu

Thành phần

2

3

Trung tâm

CBTV

GV

21

HS

559

2

10

Cầu Sơn

CBTV

GV

2

HS

37

2

17

Tứ Thịnh

CBTV

GV

2

HS

45

 

TUYÊN TRUYỀN SÁCH THÁNG 12/2012

Chủ đề ngày Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12

I.Mục đích:                                                                                                     

Tuyên truyền sách theo chủ đề ngày Quân đội nhân dân Việt Nam nhằm giới thiệu với bạn đọc những cuốn sách hay có trong thư viện và đồng thời giúp các em tìm hiểu, ghi nhớ và biết ơn đến những anh hùng, liệt sĩ đã chiến đấu, hi sinh trong cách mạng để đem đến cho dân tộc ta nền tự do, độc lập ngày hôm nay.

II. Hình thức tuyên truyền.

    Tuyên truyền miệng.

III. Thời gian thực hiện

  - Trong giờ chào cờ thứ 2 đầu tuần

  - Người thực hiện: CBTV

IV. Nội dung:

Tên sách: CHỊ SÁU Ở CÔN ĐẢO- Lê Quang Vinh

       Cô chào tất cả các em!

  Các em biết không trong quá khứ đã có không biết bao nhiêu những gương anh hùng cách mạng. Ai cũng ít nhất một lần được nghe nhắc đến chiến tích của vị nữ anh hùng Hai Bà Trưng, Nguyễn Thị  Minh Khai, Mạc Thị Bưởi,những gương cách mạng ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Nhưng ở lứa tuổi các em, tên người nữ anh hùng được biết đến nhiều hơn cả, là tấm gương sáng để chúng ta học tập về tình yêu quê hương, đất nước chính là chị Võ Thị Sáu mà các em vẫn thường hay gọi bằng cái tên thân thương, gần gũi là Chị Sáu. Chị đã hăng hái tham gia cách mạng, lập nhiều chiến công vang dội cho dân tộc ta ngay từ khi mới 15 tuổi. Chị đã để lại một biểu tượng thật đẹp trong lòng mọi người khi nghe kể về chị. Để các em được biết rõ hơn về người nữ anh hùng này, đặc biệt là trong quãng thời gian chị bị tù đầy gian khổ ở Côn Đảo và sự hi sinh anh dũng của chị, hôm nay cô sẽ giới thiệu với các em cuốn “Chị Sáu ở Côn Đảo” của tác giả Lê Quang Vinh do nhà xuất bản Kim Đồng in và phát hành năm 2006.

   Chị Võ Thị Sáu người nữ anh hùng Đất Đỏ- Bà Rịa sinh năm 1935 và hi sinh ngày 23/12/1952 tại Côn Đảo khi vừa tròn 16 tuổi: Trong hồ sơ, bọn Pháp ghi chị Sáu sinh năm 1933, tăng lên 2 tuổi để chốn tội ác “sai với công pháp quốc tế” là xử tử một thiếu niên chưa trưởng thành. Bọn giặc Pháp vô cùng dã man phải không các em! Tác giả của cuốn sách này may mắn được đến ở chỗ chị Sáu ở trước kia, được đến viếng nấm mồ đất vàng của chị và được nhiều người khác nhau trên Côn Đảo kể cho nghe về chị trong 13 năm ông bị lưu đày ở Côn Đảo và ông đã kể lại cho chúng ta nghe qua cuốn sách nhỏ cô đang cầm trên tay đây. Mở cuốn sách ra, ở ngay trang đầu các em sẽ thấy bức thư của tác giả viết cho bạn đọc, bức thư là những thông tin về nguồn gốc của cuốn sách, về tác giả và về chị Võ Thị Sáu của chúng ta, bức thư sẽ dẫn dắt các em đến với nội dung của cuốn sách để các em hiểu và cảm nhận được sâu sắc hơn về cuốn sách này.

   Cuốn sách nhỏ nhưng đã cho chúng ta sống lại cả quãng thời gian từ khi chị Sáu bị bắt ra Côn Đảo đến giây phút mắt chị mở to trừng trừng và hiên ngang nhìn thẳng vào những họng súng đen ngòm đang chĩa về phía chị, chị đã hi sinh anh dũng như thế nào đã được tác giả miêu tả rất kĩ từng chi tiết. Các em hãy đọc cuốn sách và cảm nhận. Người con gái mới vừa bước sang tuổi 17 nhưng đã có một trái tim nồng nàn tình yêu cách mạng, yêu nước và căm thù giặc, trái tim giàu tình cảm và vô cùng sắt đá trước kẻ thù. Dù bị tra tấn vô cùng dã man nhưng chị không hề khai bất cứ một điều gì có hại cho cách mạng, cho đồng chí, đồng đội, đồng bào. Người thiếu nữ ấy luôn tự tin, hiên ngang hát vang bài hát “chiến sĩ Việt Nam” dù đang phải sống trong tù đày, dù đang đối diện với cái chết, chị vẫn hát, chị hát mãĩ.

Chỉ khi đọc cuốn sách các em mới thấy được hình ảnh chị Võ Thị Sáu hiên ngang, anh hùng, đẹp đến nhường nào, lòng yêu nước và sự dũng cảm của chị được thể hiện xuyên suốt từ đầu đến cuối câu chuyện.

Mùa hoa lêkima nở ở quê ta miền đất đỏ 
Thôn xóm vẫn nhắc tên người anh hùng 
Đã chết cho mùa hoa lêkima nở đời sau vẫn còn nhắc nhở 
Sông núi đất nước ơn người anh hùng 
Đã chết cho đời sau…  

Chị Võ Thị Sáu đã ra đi nhưng linh hồn chị còn vương mãi linh hồn thanh tao của chị như hoà quyện vào cây Lê-ki-ma để chúng ta thấy nét thanh xuân và tuổi trẻ của chị qua cây Lê-ki-ma “trẻ mãi không già” mãi xanh tươi như chính lứa tuổi 16 của chị ngày chị ngã xuống. Hãy đến thư viện để tìm đọc cuốn sách, các em sẽ học được nhiều điều bổ ích từ cuốn sách này, cô sẽ rất vui khi được chào đón các em đến với thư viện.

 

Nguồn tin: Sưu tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn