18:41 ICT Thứ tư, 08/02/2023

Đăng nhập thành viên

Gửi bài về Sở GD&ĐT

Tuyển dụng

Đang truy cậpĐang truy cập : 14

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 1277

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9282

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6736024

Trang nhất » Danh mục tải về » Nghiên cứu khoa học » Tích hợp liên môn

Tra cứu điểm
CongNghe_c2aimo_BanhThiThanhHuyen.rar
I. TÊN HỒ SƠ DẠY HỌC: Dạy học theo chủ đề tích hợp liên môn
Chủ đề “Cơ khí” – Công nghệ 8
II. MỤC TIÊU:
- Nêu lên được vai trò quan trọng của cơ khí trong sản xuất và đời sống
- Nhận biết được sự đa dạng của các sản phẩm cơ khí trong các lĩnh vực: Máy điện, máy nông nghiệp, máy điện...
- Chỉ ra được ví dụ các sản phẩm cơ khí có trong sinh hoạt và biết lợi ích của các sản phẩm cơ khí đó.
- Nhận biết được tầm quan trọng của người lao động để tạo ra các sản phẩm cơ khí.
- Hiểu được các nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường (Địa lí 7- bài 17: Ô nhiễm không khí ở đới ôn hòa. Tài liệu thanh lịch văn minh lớp 8,9- Tiết 4: Ứng xử với môi trường tự nhiên. Sinh học 9- Bài 54: Ô nhiễm môi trường.
- Hiểu được hậu quả của ô nhiễm không khí đỗi với tự nhiên và đời sống con người (Địa lí 7- bài 17: Ô nhiễm không khí ở đới ôn hòa. Tài liệu thanh lịch văn minh lớp 8, 9- Tiết 4: Ứng xử với môi trường tự nhiên. Sinh học 9- Bài 54: Ô nhiễm môi trường.
- Đề ra được các giải pháp làm giảm ô nhiễm môi trường (Địa lí 7- bài 17: Ô nhiễm không khí ở đới ôn hòa. Tài liệu thanh lịch văn minh lớp 8, 9- Tiết 4: Ứng xử với môi trường tự nhiên. Sinh học 9- Bài 55: Ô nhiễm môi trường, bài 58: Sử dụng hợp lí tài nguyên thiên nhiên, bài 61: Luật bảo vệ môi trường. Sinh học 6- Tiết 56: Thực vật góp phần phần điều hòa khí hậu.).
- Phát triển năng lực làm việc độc lập, tích cực, hợp tác và sáng tạo, năng lực giải quyết vấn đề để thực hiện tốt các nhiệm vụ cá nhân.
- Phát triển năng lực hợp tác: Biết thảo luận chia sẻ ý tưởng với các thành viên trong nhóm và hợp tác để lập một sơ đồ tư duy mới chung của nhóm về năng lượng, nhiên liệu trên cơ sở tổng hợp ý tưởng của các thành viên trong nhóm.
- Biết cách thu thập thông tin từ nhiều nguồn khác nhau và xử lí các thông tin thu nhận được (Phân tích, tổng hợp, vẽ biểu đồ...) rút ra những nhận xét về vấn đề cần tìm hiểu về sự đa dạng của các sản phẩm cơ khí.
- Học sinh có ý thức tham gia bảo vệ, tuyên truyền người thân và cộng đồng cùng có ý thức bảo vệ môi trường (Giáo dục công dân 7- Bài 14: Bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên. Tài liệu thanh lịch văn minh lớp 8,9- Tiết 4: Ứng xử với môi trường tự nhiên.
- Nhận biết được hình dạng, cấu tạo và vật liệu chế tạo các dụng cụ cầm tay đơn giản được sử dụng trong ngành cơ khí. Biết công dụng và cách sử dụng các loại dụng cụ cơ khí phổ biến. Có ý thức bảo quản, giữ gìn dụng cụ và đảm bảo an toàn khi sử dụng. (Vật lý 7, 9: An toàn khi sử dụng điện).
- Hiểu được ứng dụng của các phương pháp cưa, đục. Biết các thao tác cơ bản về cưa và đục kim loại. (Hướng nghiệp lớp 9: chọn nghề nghiệp).
Thông tin chi tiết
Tên file:
CongNghe_c2aimo_BanhThiThanhHuyen.rar
Phiên bản:
N/A
Tác giả:
Bành Thị Thanh Huyền
Website hỗ trợ:
N/A
Thuộc chủ đề:
Danh mục tải về » Nghiên cứu khoa học » Tích hợp liên môn
Gửi lên:
12/01/2015 15:37
Cập nhật:
15/01/2015 22:27
Người gửi:
N/A
Thông tin bản quyền:
N/A
Dung lượng:
3.84 MB
Đã xem:
933
Đã tải về:
532
Đã thảo luận:
0
Tải về
Đánh giá
Bạn đánh giá thế nào về file này?
Hãy click vào hình sao để đánh giá File