03:14 EDT Thứ sáu, 30/09/2022

Đăng nhập thành viên

Gửi bài về Sở GD&ĐT

Tuyển dụng

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 843

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 38639

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6544885

Trang nhất » Danh mục tải về » Sáng kiến kinh nghiệm

Tra cứu điểm
MỘT SỐ BIỆN PHÁP CHỈ ĐẠO XÂY DỰNG TRƯỜNG MẪU GIÁO VIỆT-TRIỀU HỮU NGHỊ ĐÁP ỨNG TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC MẦM NON
MỘT SỐ BIỆN PHÁP CHỈ ĐẠO XÂY DỰNG TRƯỜNG MẪU GIÁO VIỆT-TRIỀU HỮU NGHỊ ĐÁP ỨNG TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC MẦM NON
I. CƠ SỞ LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỄN
Chất lượng GDMN là tổng hoà những tính năng và đặc điểm của các nhân tố mà khi triển khai chúng trong quá trình giáo dục sẽ có tác động thúc đẩy sự phát triển toàn diện của trẻ, bảo vệ sức khoẻ và chuyển tiếp trẻ có một thành công sang giai đoạn tuổi tiếp theo.
Giáo dục mầm non (GDMN) là cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân, thực hiện việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em từ 3 tháng tuổi đến 6 tuổi. Giáo dục mầm non đặt nền tảng cho sự phát triển nhân cách, tạo tiền đề để thực hiện phổ cập giáo dục tiểu học, do đó GDMN có vị trí quan trọng đặc biệt trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực, phát triển trí tuệ con người Việt Nam, nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài. Đây chính là giai đoạn mà thể chất và tâm lý của trẻ đều phát triển rất nhanh.
Nhận thức được ý nghĩa đó, với vị trí là một trường trực thuộc Sở GD&ĐT, trong thời gian qua Ban Giám hiệu nhà trường đã tích cực chỉ đạo xây dựng trường mẫu giáo Việt-Triều hữu nghị đáp ứng tiêu chuẩn trường mầm non có chất lượng nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của gia đình cũng như của xã hội và xu hướng hội nhập trong tương lai của nền giáo dục Thủ đô.
II. NỘI DUNG CHÍNH CỦA SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM
1. Xác định đặc điểm tình hình thuận lợi, khó khăn của nhà trường
1.1. Thuận lợi
Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo từ Sở giáo dục và Đào tạo, các đoàn thể ban ngành của địa phương nơi nhà trường đóng.
Sở GD&ĐT Hà Nội đã xây dựng đề án xây dựng 5 trường mầm non chất lượng cao của thành phố, trong đó có Trường Mẫu giáo Việt-Triều.
Nhà trường có truyền thống trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ, nhiều năm liền được thành phố và Bộ GD&ĐT công nhận là trường tiên tiến xuất sắc của cấp học mầm non.
Ban giám hiệu nhà trường đoàn kết nhất trí, có chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm quản lý, chỉ đạo các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ, mạnh dạn sáng tạo nhiệt tình và tiếp cận nhanh với những yêu cầu mới của ngành học. Có kinh nghiệm tham mưu, tư vấn và làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục.
Đội ngũ giáo viên có trình độ đào tạo đạt chuẩn và trên chuẩn, CBCNV có tinh thần tự học, tự bồi dưỡng nghiệp vụ, nhiệt tình, yêu nghề, mến trẻ, nghiêm túc chấp hành quy chế, quy định của ngành, có trách nhiệm cao trong công việc và luôn có sự phối hợp hỗ trợ nhau trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ.
Cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhà trường đầy đủ, đúng tiêu chuẩn qui cách của Ngành học, đáp ứng yêu cầu chăm sóc giáo dục trẻ có chất lượng.
Phụ huynh rất quan tâm và tích cực phối hợp với nhà trường trong mọi mặt hoạt động để nâng cao chất lượng chăm sóc-giáo dục trẻ.
1.2. Khó khăn
Việc xây dựng mô hình trường mầm non cung ứng dịch vụ giáo dục chất lượng cao còn khá mới mẻ do đó việc học tập kinh nghiệm là khó khăn.
Yêu cầu của một trường mầm non chất lượng cao đòi hỏi đảm bảo đầy đủ các yếu tố đảm bảo chất lượng CS-GD trẻ một cách toàn diện.
Số lượng trẻ của trường khá đông.
Phụ huynh học sinh ngày càng yêu cầu cao đối với giáo viên, nhân viên trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ.
2. Các biện pháp
Biện pháp 1. Xác định các tiêu chuẩn và xây dựng kế hoạch chiến lược để đạt trường mầm non chất lượng mà nhà trường cần hướng đến
- Mục tiêu và kế hoạch hoạt động của nhà trường: Ban Giám hiệu cần xác định được mục tiêu, kế hoạch dài hạn, ngắn hạn của nhà trường hết sức rõ ràng, cụ thể, có đầy đủ các biện pháp để biến kế hoạch thành các hoạt động hiệu quả của nhà trường.
- Công tác tổ chức và quản lý của nhà trường: Trình độ quản lý và năng lực lãnh đạo của Ban Giám hiệu nhà trường cần được thường xuyên rèn luyện, bồi dưỡng và đổi mới để đáp ứng với chức năng nhiệm vụ và yêu cầu mới của nhà trường chất lượng cao. Đảm bảo đầy đủ số lượng và đáp ứng yêu cầu về chất lượng của đội ngũ giáo viên và nhân viên nhằm phục vụ tốt nhất cho công tác chăm sóc và giáo dục trẻ.
- Chỉ đạo thực hiện tốt chương trình giáo dục mầm non mới.
- Cơ sở vật chất, thiết bị trường, lớp, sân vườn: được củng cố, hoàn thiện và bổ sung đáp ứng nhu cầu dạy và học của cô và trẻ.
- Tăng cường công tác xã hội hóa, thực hiện tốt và có hiệu quả sự phối hợp của nhà trường với gia đình và cộng đồng.
Biện pháp 2. Chỉ đạo thực hiện xây dựng trường mầm non đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng giáo dục mầm non
Đây là biện pháp then chốt trong các biện pháp mà nhà trường đã thực hiện.
2.1. Đổi mới công tác tổ chức quản lý của Ban Giám hiệu nhà trường
Dưới sự lãnh đạo của chi bộ nhà trường, Ban Giám hiệu (BGH) đã xây dựng quy hoạch phát triển đội ngũ giáo viên đáp ứng với kế hoạch phát triển, đề xuất chính sách nhằm thu hút những giáo viên trẻ đáp ứng yêu cầu của nhà trường, đồng thời duy trì những giáo viên, nhân viên được đào tạo đạt chuẩn và có năng lực chuyên môn tiếp tục có gắn bó lâu dài để phục vụ nhà trường.
Để làm được điều đó, BGH nhà trường đã thực hiện các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước, của ngành đối với CB, GV, NV đảm bảo công khai dân chủ, ổn định đời sống tư tưởng CBGV, tổ chức có hiệu quả công tác chăm lo điều kiện làm việc (vật chất, tinh thần cho giáo viên) như:
+ Thực hiện nghị định 43 của Chính Phủ về xác định thu nhập tăng thêm cho người lao động.
+ Thực hiện tốt việc tăng lương cho CBGV-CNV 2 năm/lần.
+ Đảm bảo chế độ BHXH cho 100% anh chị em.
+ Cải thiện trang bị điều kiện, phương tiện lao động cho anh chị em (áo, dép, mũ đồng phục).
+ Quan tâm thăm hỏi, trợ cấp kịp thời những cô giáo, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn…
+ Tặng quà cho CBNV-CNV nhân dịp các ngày lễ lớn trong năm.
+ v.v…
Ngoài ra BGH đã quan tâm thích đáng đến đời sống tinh thần và vật chất của CBGVNV và có biện pháp đảm bảo, nâng cao đời sống cho cán bộ, giáo viên và công nhân viên trong nhà trường. Vì vậy đội ngũ CB, GV mới yên tâm công tác, gắn bó với nhà trường và phục vụ nhà trường tận tình và hiệu quả.
2.2. Xây dựng đội ngũ giáo viên, công nhân viên đảm bảo đủ về số lượng, đạt yêu cầu về chất lượng
Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên là nhân tố quyết định quan trọng đến chất lượng chăm sóc-giáo dục trẻ trong nhà trường. Vì vậy việc lựa chọn, bồi dưỡng đào tạo cho cán bộ, giáo viên, nhân viên đủ về số lượng, đáp ứng về chất lượng là hết sức cần thiết. Ban giám hiệu nhà trường đã luôn quan tâm đến công tác xây dựng đội ngũ giáo viên, CNV của nhà trường. Tạo mọi điều kiện và các hình thức hoạt động để giáo viên có trình độ đào tạo đạt chuẩn và trên chuẩn chuyên ngành GDMN. Có kế hoạch bồi dưỡng để tăng số lượng giáo viên đạt trên chuẩn về trình độ đào tạo( Trong vòng 5 năm, nhà trường đã tạo điều kiện cho giáo viên nâng cao trình độ. Đến nay trên 90% Giáo viên đứng lớp đạt trình độ trên chuẩn, số còn lại sẽ tốt nghiệp ĐH trong năm tới).
2.3. Chỉ đạo thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới sáng tạo, hiệu quả
Hướng dẫn, bồi dưỡng giáo viên xây dựng mục tiêu, nội dung giáo dục và tổ chức đa dạng các hoạt động khám phá, trải nghiệm phù hợp với kinh nghiệm sống, khả năng và hiểu biết của trẻ cũng như điều kiện cụ thể của nhà trường. Trao quyền và khuyến khích giáo viên linh hoạt và chủ động điều chỉnh, sửa đổi kế hoạch giáo dục để đảm bảo chương trình thúc đẩy sự phát triển của mọi trẻ em.
2.4. Bổ sung và hoàn thiện cơ sở vật chất, thiết bị của trường lớp đáp ứng nhu cầu chăm sóc và giáo dục trẻ có chất lượng
Để thực sự trở thành một trường mầm non chất lượng: yếu tố cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác CSGD trẻ là rất quan trọng.
Trường tiếp tục hoàn thiện CSVC theo mô hình trường chuẩn Quốc gia.
Đây sẽ là điều kiện thuận lợi để nhà trường thực sự đáp ứng tiêu chuẩn về cơ sở vật chất-một trong những tiêu chuẩn đánh giá trường mầm non có chất lượng.
2.5. Xây dựng mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa nhà trường với gia đình và cộng đồng
Để làm được điều này trong những năm qua, Trường Mẫu giáo Việt-Triều đã tìm hiểu nhu cầu của phụ huynh, trên cơ sở đó đưa ra những chương trình, dịch vụ thỏa mãn nhu cầu đó của họ. VD: mở lớp năng khiếu nghệ thuật, ngoại ngữ, dịch vụ trông trẻ ngoài giờ… Các hoạt động này một mặt đáp ứng nhu cầu của phụ huynh đồng thời mang lại nguồn thu chính đáng cho nhà trường. Ngoài ra hàng năm nhà trường cũng thăm dò ý kiến và sự hài lòng của phụ huynh về chất lượng phục vụ của nhà trường để có những đáp ứng phù hợp hơn.
Nhà trường đã phối hợp với cha mẹ thông qua các buổi họp phụ huynh, các buổi toạ đàm theo chuyên đề, qua góc tuyên truyền, qua trao đổi trực tiếp về các nội dung giáo dục. Động viên, khuyến khích, huy động phụ huynh tham gia phối hợp cùng giáo viên và nhà trường trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ.
Biện pháp 3. Trao đổi, học tập kinh nghiệm các trường bạn
Nhà trường đã tổ chức các đợt tham quan, trao đổi, học tập kinh nghiệm về xây dựng trường mầm non chất lượng cao tại các trường bạn trong nước cũng như quốc tế như: trường Hoa Phượng Đỏ ở Đà Nẵng, trường 19/5 ở thành phố Hồ Chí Minh, trường MN Hồng Bàng ở Hải Phòng. Đây cũng là một cách làm hiệu quả, thông qua việc được nhìn thấy, được trao đổi trực tiếp với các trường bạn chúng tôi đã học hỏi được các kinh nghiệm trong quản lý, trong chỉ đạo chuyên môn, trong xây dựng hình ảnh và thương hiệu của nhà trường
3. Kết quả đạt được
3.1. Về đội ngũ giáo viên, CNV
- 100% giáo viên có trình độ đào tạo đạt chuẩn và trên chuẩn chuyên ngành GDMN.
- Giáo viên đã chú ý và sử dụng tương đối thành thạo công nghệ thông tin trong hoạt động CS-GD trẻ.
- 100% giáo viên biết xây dựng kế hoạch chăm sóc, giáo dục, kế hoạch chủ đề theo tinh thần của chương trình GDMN mới.
- 100% giáo viên chủ động phối hợp với gia đình trẻ, duy trì thông tin hai chiều thường xuyên, liên tục và có hiệu quả.
- 100% giáo viên được dự các lớp bồi dưỡng, tập huấn về chương trình GDMN mới.
3.2. Về cơ sở vật chất: Đảm bảo điều kiện tốt để chăm sóc giáo dục trẻ
- Bố trí phòng học: Đồ dùng và thiết bị được sắp đặt hợp lí, thuận tiện phù hợp với hoạt động của trẻ và giáo viên.
- Đồ dùng phục vụ các hoạt động chăm sóc: Có đầy đủ dụng cụ phục vụ sinh hoạt hằng ngày cho trẻ theo quy định của Bộ GD&ĐT.
- Thiết bị phục vụ cho việc thư giãn của trẻ: Có thảm mềm, gối, đệm.
- Phương tiện học liệu của trẻ ở lớp: Có đầy đủ học cụ/đồ dùng, đồ chơi hấp dẫn và được bày ra trong tầm mắt, tầm với của trẻ.
- Không gian cho các hoạt động vận động.
- Phòng y tế: Có dụng cụ kiểm tra sức khoẻ định kì; có tủ thuốc, các loại thuốc thông thường; có sổ sách phục vụ việc kiểm tra chăm sóc sức khoẻ trẻ (sổ y bạ của trẻ, hồ sơ theo dõi trẻ /nhân viên ốm,..).
- Phòng thể chất, âm nhạc: Có đủ thiết bị, các nhạc cụ theo danh mục do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành và đảm bảo an toàn, chắc chắn và dễ sử dụng, v.v…
3.3. Đối với trẻ
- Trẻ được bảo vệ sức khỏe và sự an toàn ở mọi thời điểm.
- Trẻ được tôn trọng, bồi dưỡng và trải nghiệm. Trẻ được thường xuyên tiếp xúc, giao lưu với bạn bè và người lớn; trẻ hứng thú đến trường.
- Trẻ được tạo các cơ hội thường xuyên để học các kiến thức, kĩ năng.
- Trẻ được tham gia vào các hoạt động nhóm đông, nhóm nhỏ và cá nhân.
- Trẻ được tham gia vào các hoạt động đa dạng phong phú hàng ngày bao gồm tất cả các lĩnh vực của sự phát triển cho mọi trẻ em.
3.4. Đối với gia đình
Gia đình được khuyến khích phối hợp tham gia vào các hoạt động của nhà trường, được tư vấn về khả năng, hứng thú và những sở thích của con em họ, được chào đón vào trường và được tham gia vào các hoạt động cùng trẻ. Cha mẹ có các cơ hội chia sẻ các thông tin về sự tiến bộ của mỗi trẻ; có đóng góp cho các hoạt động của nhà trường cũng như các mục tiêu GD của trường, lớp. Tham gia vào các buổi hoạt động ngoại khoá, lễ hội, ngày ra trường của trẻ… do đó họ càng tin tưởng vào chất lượng giáo dục trẻ của nhà trường và tích cực, chủ động tham gia vào các hoạt động phối hợp với nhà trường.
3.5. Đối với nhà trường
Các yếu tố tạo nên trường mầm non chất lượng cao ngày càng được củng cố và hoàn thiện như đội ngũ giáo viên, CNV; cơ sở vật chất thiết bị của nhà trường; việc thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới; công tác quản lý của nhà trường...và tất cả đã tạo nên chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ ngày càng cao, ngày càng khẳng định thương hiệu trường mẫu giáo Việt-Triều đối với phụ huynh, cộng đồng và xã hội.
III. KẾT LUẬN
Qua việc chỉ đạo xây dựng trường mẫu giáo Việt-Triều hữu nghị chất lượng cao trong thời gian qua, chúng tôi rút ra một số kinh nghiệm bước đầu sau đây :
- Ban giám hiệu nhà trường cần có nhận thức đúng đắn về chất lượng giáo dục mầm non nói chung và xác định được các tiêu chí cốt lõi nhất của trường mầm non chất lượng cao để phấn đấu.
- Trên cơ sở các tiêu chí đã xác định, từ điều kiện thực tế của nhà trường, Ban Giám hiệu cần phải xây dựng đề án xây dựng trường mầm non chất lượng cao phù hợp với điều kiện của nhà trường, theo tinh thần chỉ đạo của ngành học và của thành phố.
- Các biện pháp chỉ đạo xây dựng nhà trường đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng được triển khai theo kế hoạch một cách đồng bộ nhưng có chỉ đạo tập trung ưu tiên đó là đổi mới công tác quản lí; Quy hoạch bồi dưỡng đội ngũ GV, CNV; Chỉ đạo thực hiện chương trình GDMN mới; Bổ sung, hoàn thiện CSVC và đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục.
- Tổ chức trao đổi, học tập kinh nghiệm, cùng nhau tháo gỡ khó khăn, điều chỉnh kế hoạch để cùng xây dựng trường mẫu giáo Việt-Triều hữu nghị chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu của gia đình và cộng đồng, xã hội trong giai đoạn mới.
 
Thông tin chi tiết
Tên file:
MỘT SỐ BIỆN PHÁP CHỈ ĐẠO XÂY DỰNG TRƯỜNG MẪU GIÁO VIỆT-TRIỀU HỮU NGHỊ ĐÁP ỨNG TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC MẦM NON
Phiên bản:
N/A
Tác giả:
N/A
Website hỗ trợ:
N/A
Thuộc chủ đề:
Danh mục tải về » Sáng kiến kinh nghiệm
Gửi lên:
20/05/2013 01:46
Cập nhật:
20/05/2013 01:46
Người gửi:
admin
Thông tin bản quyền:
N/A
Dung lượng:
94.50 KB
Đã xem:
6345
Đã tải về:
300
Đã thảo luận:
0
Tải về
Đánh giá
Bạn đánh giá thế nào về file này?
Hãy click vào hình sao để đánh giá File